Loading...

Bị trộm sạch tiền, phải đi bộ 1.300km về quê được Công an giúp đỡ

Anh Thắng (37 tuổi) làm công nhân ở TP Hồ Chí Minh bị trộm lấy sạch tiền và giấy tờ tùy thân đành phải đi bộ từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình với quãng đường 1.300km. Sau 2 tuần đi được hơn 800km đến Quảng Ngãi, anh Thắng được Công an phường Phổ Vinh và  Trạm CSGT Đức Phổ giúp đỡ đưa về quê.

Khoảng 13h30 ngày 6/5, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Công an phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ phát hiện trên đoạn đường tránh trung tâm thị xã Đức Phổ có một thanh niên đang lếch thếch đi bộ, vai đeo ba lô nhỏ, tình trạng sức khỏe yếu nên hỏi thăm tình hình. Thanh niên cho biết tên Chu Đức Thắng, 37 tuổi, trú ở Đội 2, thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.


Trạm CSGT Đức Phổ và Công an phường Phổ Vinh hỗ trợ tiền cho anh Thắng.

 

Theo lời anh Thắng kể, trước đó làm công nhân cho một cơ sở dệt bao bì ở quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Cánh đây khoảng 15 ngày, anh bị trộm lấy sạch tài sản cùng giấy tờ tùy thân trong người. Không có tiền, không người thân, anh quyết định đi bộ về quê với đoạn đường trên 1.300km. Nửa tháng nay, mưa cũng như nắng, ngày nào anh cũng đi bộ, mệt thì dừng, ngủ, nghỉ tạm dưới hiên nhà dân, công trình bên đường và người dân dọc đường giúp đỡ cho lương thực, nước uống để tiếp tục đi tiếp.

Qua xác minh thân nhân lý lịch, Công an phường Phổ Vinh đã đưa anh Thắng về trụ sở Công an phường Phổ Vinh lo cơm nước, tắm giặt và góp tiền hỗ trợ anh Thắng về quê. Trạm CSGT Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã kịp thời gửi anh Thắng tiền đồng thời lo xe chở anh Thắng về quê tỉnh Quảng Bình an toàn.

Lên xe trước khi rời đi, anh Thắng cảm động nói: “Nếu không có các anh Công an phường Phổ Vinh, Trạm CSGT Đức Phổ giúp đỡ em thì không biết em có đủ sức đi nữa không và đến bao giờ mới về đến quê được nữa”.

Trà Câu
Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889