Loading...

Hai doanh nghiệp "bán chui" dự án tại Mê Linh là ai?

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố việc xử lý hai doanh nghiệp bất động sản có hành vi mua bán huy động vốn trái phép tại dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh.

Sở Xây dựng Hà Nội công bố các vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên), ngày hoạt động 17/12/2020 và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), thành lập ngày 20/08/2017.

Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 có tên thương mại HUD Me Linh Central (Ảnh: LV)

Cụ thể, vi phạm của hai doanh nghiệp này là không được sự ủy quyền và không có văn bản cho phép của Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) để thực hiện mua, bán, huy động vốn đối với dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Theo Sở Xây dựng, các vi phạm hành chính của 2 công ty trên đã được xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tại Quyết định 1243/QĐ-UBND ngày 12/4/2022, UBND thành phố xử phạt Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Gia Khánh 280 triệu đồng; và tại Quyết định 1244/QĐ-UBND ngày 12/4/2022, UBND thành phố xử phạt Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Nhà đẹp giá gốc 140 triệu đồng.

Tuy nhiên, để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản, Sở Xây dựng thực hiện công bố rộng rãi hành vi vi phạm của hai doanh nghiệp trên.

Các tổ chức, cá nhân khác có liên quan tới hoạt động mua, bán, huy động vốn của 2 đơn vị trên và các đơn vị khác trên địa bàn thành phố nói chung đề nghị liên hệ với Công an thành phố để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.


Các lô đất nền tại khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 được rao bán tràn lan 

 

Theo tìm hiểu của PV, khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 (tên thương mại: HUD Me Linh Central) có tổng diện tích 55,383 ha với vị trí nằm ngay gần trung tâm hành chính huyện Mê Linh, quốc lộ 23.

Dự án còn nằm gần các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh… Đáng lưu ý, dự án này nằm trên trục đường vành đai 4 quy hoạch nối với cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng kết nối với trung tâm TP Hà Nội.

Với việc huyện Mê Linh được đề xuất lên thành phố vào năm 2025, Mê Linh thu hút nhiều khách tới xem đất. Tại dự án Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, các môi giới cho hay, nếu đầu tư thời điểm này sau một năm có thể lời lên gấp 2 hoặc 3 lần số vốn ban đầu.

Một môi giới còn cho biết bảng hàng với giá 26 - 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá vào hợp đồng cho mỗi lô đất chỉ 11 triệu đồng/m2, còn lại là tiền chênh. 
 

Ngay sau khi có thông tin rao bán, Tổng Công ty HUD lên tiếng cho biết đang có hiện tượng một số đơn vị, cá nhân mạo danh là chủ đầu tư để thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị chào bán sản phẩm tại Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 không đúng sự thật.

Theo Tổng Công ty HUD, hiện tại, công tác xây dựng nhà ở thấp tầng tại dự án đang được danh nghiệp triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư và đầu tư xây dựng, chưa đủ điều kiện thực hiện kinh doanh theo phương thức bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật. Các hành vi này gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đồng thời có thể có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

 

Chia Sẻ :

Tags:,

Tin cùng danh mục

0911 577 889