Loading...

Tên lửa siêu thanh Nga tấn công kho vũ khí phương Tây tại Uk

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 3/5 cho biết tên lửa hành trình siêu thanh Onyx của quân đội nước này đã phá hủy kho chứa tên lửa và đạn dược mà Kiev nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu.
"Tên lửa Onyx có độ chính xác cao đã tấn công trung tâm hậu cần tại một sân bay quân sự gần Odessa. Đây là nơi trung chuyển vũ khí nước ngoài. Các nhà chứa với máy bay không người lái Bayraktar TB2, cũng như tên lửa và vũ khí Ukraine nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu đã bị phá hủy", ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, máy bay của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công vào 6 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm bằng các tên lửa có độ chính xác cao. Các mục tiêu này bao gồm một sở chỉ huy, một kho đạn, cũng như 4 khu vực tập kết nhân lực và thiết bị quân sự.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng cảnh báo Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương nên ngừng đổ vũ khí vào Ukraine nếu họ thực sự muốn xung đột kết thúc. Mátxcơva tuyên bố Nga sẽ coi các chuyến hàng vận chuyển vũ khí cho Kiev trên lãnh thổ Ukraine là mục tiêu quân sự hợp pháp.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đến nay, 146 máy bay, 112 trực thăng, 696 máy bay không người lái, 286 hệ thống pháo, 2.783 xe tăng và xe bọc thép, 316 bệ phóng loạt... của Ukraine đã bị phá hủy.

Nguồn: Báo Quốc tế

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn


0911 577 889