Loading...

Tự xưng "trợ lý thủ tướng" nhận 100 ngàn USD "lo việc"

Không nghề nghiệp, không quen biết nhưng đối tượng vẫn tự xưng mình là trợ lý Thủ tướng chính phủ có thể giúp cho các doanh nghiệp xin dự án được.  Khi nhận 100 ngàn USD để lo việc cho một doanh nghiệp được khai thác cát thì đối tượng bị bắt giữ

Ngày 18/2, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Phạm Văn Ninh (SN 1989, ngụ tại Hà Nội) 15 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của người khác, cần xử nghiêm mới có tác dụng phòng ngừa và răn đe


"trợ lý thủ tướng" Phạm Văn Ninh tại tòa 

Theo cáo trạng, Phạm Văn Ninh là đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài y nảy sinh ý định giả mạo cán bộ nhà nước lừa đảo các doanh nghiệp. Ninh lên mạng tìm hiểu về các cơ quan ban ngành, văn phòng chính phủ, đặt in danh thiếp mang tên Nguyễn Hoàng Anh, trợ lý Thủ tướng chính phủ. Sau đó, Ninh đến quán cà phê 78  Trần Quốc Thảo, quận 3 - nơi các doanh nghiệp hay đến để gặp gỡ bàn chuyện làm ăn.

Tại đây, y làm quen được với hai giám đốc doanh nghiệp tư nhân là chị M. T. T và anh V. V. Q. Ninh tự xưng và đưa danh thiếp mang tên "Nguyễn Hoàng Anh – trợ lý Thủ tướng chính phủ" cho chị T và anh Q  và nói nếu có nhu cầu xin dự án thì Ninh xin cho.

Đầu tháng 12/2019, anh Bùi Quang Tâm ( đại diện Công ty TNHH Huỳnh Mai Hoa) là bạn chị T. có nhu cầu mở rộng kinh doanh nên cần đưa 2 xe cần cẩu cạp vào kinh doanh khai thác cát tại Công ty TNHH xây lắp BMC Đồng Tháp. Chị T đã giới thiệu Ninh cho anh Tâm. Sau đó, anh Tâm gọi điện cho Ninh và hẹn đến quán cà phê 78 . Tại đây, Ninh nói nếu anh Tâm có nhu cầu mở rộng kinh doanh muốn đưa 2 xe cần cẩu cạp  vào khai thác cát tại BMC Đồng Tháp thì Ninh sẽ lo với chi phí 350 ngàn USD.

Để anh Tâm tin tưởng mình, Ninh lên mạng tìm hiểu về hoạt động của Công ty anh Tâm. Đến ngày 28/12/2019, Ninh gọi điện cho anh Tâm và hẹn gặp tại quán cà phê, ra giá 350 ngàn USD, phải đưa trước cho Ninh 100 ngàn USD để Ninh lo việc. Sau khi có quyết định thì anh Tâm phải đưa tiếp 250 ngàn USD còn lại.

Thỏa thuận xong, mấy ngày sau Ninh liên tục gọi điện hối anh Tâm giao tiền. Nghi ngờ, anh Tâm đã trình báo công an. Ngày 6/1/2020, anh Tâm  giao tiền cho Ninh tại quán cà phê 78. Nhận tiền xong, vừa rời quán Ninh bị  cơ quan công an bắt giữ cùng tang vật là 100 ngàn USD.

Tại CQĐT, Ninh khai nhận toàn bộ hành vi. Sau khi “nổ” là trợ lý Thủ tướng, Ninh đã nhờ bạn là anh B.Q. Tuấn giúp đỡ  với chi phí 270 ngàn USD. Tuấn nhờ tiếp một người phụ nữ tên Oanh (không rõ lai lịch). Tuy nhiên trong quá trình tiến hành thì Ninh bị bắt và Tuấn không hề biết Ninh đã giả mạo trợ lý Thủ tướng để nhận tiền của  anh Tâm, nên CQĐT không xử lý hình sự đối với  Tuấn.

Nguồn: CAND

Mời các bạn theo dõi AN NINH 24H trên FB để dễ dàng tiếp cận được các thông tin chính thống đáng tin cậy nhất được chia sẻ từ  Anninh24h.com.vn

Chia Sẻ :

Tags: ,

Tin cùng danh mục

0911 577 889